ณ จุดนี้ ..

posted on 10 Oct 2010 15:13 by petitquilt in LifeStyle
วันที่ 10 เดือน 10 ปี 2010 ขอบันทึกสิ่งที่ผ่านมากับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นไว้หน่อย
 
สิ่งที่ผ่านมา ....
 
เราเริ่มมีชีวิต มีตัวตน มีคนรู้จัก ในโลกออนไลน์มามากกว่า 10 ปี สมัยที่ diary online เริ่มเป็นที่นิยม สมัยที่ยังไม่มี blog ทุกคนต้องหา host หาโปรแกรมมาเขียนกันเอง เป็นสังคมเล็กๆ ที่สนุกมาก เราได้รับรู้เรื่องราว สนุกไปกับเค้า เศร้าไปกับเค้า .. แต่ 10 ปีผ่านไป ตอนนี้ทุกคนกลายเป็นฝากชีวิตไว้บนโลกออนไลน์ซะแล้ว
 
ต้องอัพเดท status ผ่าน twitter ผ่าน facebook ต้องคอยมาเช็คข่าว คนนู้นคนนี้เป็นไงบ้าง .. บางทีก็คิดว่ามากไปแล้วล่ะ
 
วันนึงที่บ้านเน็ทเดี้ยงไป .. นั่งนอนดูทีวี กินขนม เล่นกะหมา เย็บผ้าบ้าง .. เฮ้ย... ชีวิตมีอะไรให้ทำอีกตั้งเยอะ (ก็รู้อยู่ --")
 
แต่เราปฏิเสธสิ่งที่เป็นอยู่ไม่ได้ อย่างที่บอกว่าตัวเราเองมีชีวิตอยู่ในโลกออนไลน์มานาน อะไรต่างๆ ที่เกิดจากตัวเรา มันสามารถหาเจอได้แน่นอน เป็นที่รู้จัก "เค้ารู้จักเรา เราไม่รู้จักเค้า" เป็นเรื่องปกติ ของคนที่อยู่มานาน และมีผลงานอย่างต่อเนื่อง ประเภทขยันโพสต์นั่นเอง ดังนั้นอะไรมันก็เกิดขึ้นได้
 
เพราะเป็นคนแรกๆ ที่นำงาน quilt มาเผยแพร่ผ่าน pantip
เพราะได้มีโอกาสสอนในงานมิทติ้ง
เพราะมีคนให้โอกาสเป็นผู้ช่วยสอน workshop สำคัญๆ ต่างๆ
เพราะโอกาสอีกนั่นแหละที่ได้เปิดบู้ทร่วมกับอัมรินทร์เทรนนิ่ง
 
คงเป็นเพราะคำเดียวคำนั้นคือ "โอกาส" ที่เข้ามาแล้วเราคว้าไว้ ... ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่หยิบยื่นโอกาสนั้นให้มา เราไม่ได้เป็นที่ 1 เรายังไม่ใช่คนที่ดีที่สุด แต่เราแค่ชอบทำอะไรใหม่ๆ เราก็อยากให้คนที่ชอบงานแบบนี้ได้ทำไปด้วยกัน ได้แชร์ไอเดียกัน พื้นฐานเรามีแค่นี้ แต่ก็ด้วยความที่โอกาสที่มีมาให้ ทำให้เรามาไกล และเหมือนว่าเร็ว จนรู้สึกโดดเดี่ยวในบางครั้ง แต่ก็ต้องทำใจ
 
ณ จุดเดิมที่ยืนอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ กับ ณ จุดนี้ที่ออกมายืนกลางแจ้ง สิ่งที่มากระทบมันให้ความรู้สึกแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง .. นั่นแหละ ถือซะว่าชีวิตมันก็ต้องเรียนรู้ที่จะอดทน
 
สิ่งที่จะเกิดขึ้น ...
 
เราก็ไม่รู้เหมือนกัน ... ง่ายๆ แค่นี้ดีไม๊ .. เป็นคนไม่ชอบตั้งเป้า อยากทำอะไรก็ทำ ไม่อยากทำก็ไปทำอย่างอื่น แต่ที่แน่ๆ เราคงอยู่กับกองผ้าต่อไป จะเป็นไง จะทำอะไร ก็ดูกันที่ผลงานละกัน
 
 

edit @ 12 Oct 2010 17:53:32 by petitquilt

Comment

Comment:

Tweet

ยังอีกไกลนะ ปลายทางน่ะ
แต่ก็ไม่ได้เดินคนเดียวนี่
เพื่อนน่ะ มีคนเดียวก็มากพอ
(..ก็เค้าไซด์แบบเราสองคนรวมกัน..)confused smile

#2 By quiltgirl on 2010-10-20 11:25

"เค้ารู้จักเรา เราไม่รู้จักเค้า"
ชอบประโยคนี้ค่ะ big smile Hot!